luuk de jong

luuk de jong – luuk de jong

Luuk De Jong nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết Europa League. (Ảnh: Getty)

Tiền đạo Luuk De Jong nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” sau khi lập cú đúp vào lưới Inter Milan ở chung kết Europa League. Hai pha đánh đầu thành bàn của Luuk De Jong giúp Sevilla giành chiến thắng 3-2 để có lần thứ 6 bước lên ngôi vô địch.

Đáng chú ý, Luuk De Jong đã trải qua chuỗi tịt ngòi 11 trận tịt ngòi trước khi vào sân thay người rồi ghi bàn quyết định chiến thắng MU 2-1 tại bán kết Europa League. Và như vậy là đủ để HLV Julen Lopetegui quyết định đặt niềm tin vào tiền đạo người Hà Lan ở trận chung kết với Inter Milan.

“Tôi đã nói với HLV rằng mình đã sẵn sàng và rất may điều đó đã phát huy tác dụng. Buổi sáng trước trận chung kết, ông ấy thông báo rằng tôi sẽ đá chính. Đánh đầu là sở trường của tôi.

Bàn đầu tiên Jesus Navas đã có quả tạt hoàn hảo và tôi chọn phía cột gần để đưa bóng vào lưới. Bàn thứ hai thực sự rất đặc biệt khi Ever Banega đã đá phạt quá hay.” – Luuk De Jong chia sẻ câu chuyện về việc được trao cơ hội và trở thành người hùng ở chung kết Europa League.

Trong khi đó, HLV Julen Lopetegui ca ngợi chiều sâu đội hình và tinh thần chiến đấu của Sevilla. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng chia sẻ rằng Luuk De Jong đã chờ đợi rất lâu mới có dịp tỏa sáng.

“Chúng tôi đã có một cái kết đẹp cho mùa giải này. Luuk De Jong là cầu thủ tuyệt vời, anh ấy đã phải chờ đợi rất lâu nhưng anh ấy đã sẵn sàng cho trận đấu này.” – HLV Julen Lopetegui cho hay./.

Xem thêm:  hull vs mu
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$