hàn quốc 2002

hàn quốc 2002 – hàn quốc 2002

Sau một vòng bảng không tưởng với trận thắng lịch sử trước Bồ Đào Nha, ĐT Hàn Quốc bước vào vòng 1/8 của World Cup 2002 để chạm trán Italy vào ngày 18/6/2002 trên sân Daejeon World Cup. 

HLV Park Hang Seo ăn mừng cùng ĐT Hàn Quốc ở World Cup 2002. (Ảnh: Getty).

Dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng ĐT Hàn Quốc vẫn bị đánh giá yếu thế hơn rất nhiều trước một Italy gồm nhiểu hảo thủ như Buffon, Maldini, Totti, Vieri, Del Piero…

Thật vậy, đội bóng đến từ “đất nước hình chiếc ủng” đã sớm thể hiện được bản lĩnh với bàn thắng mở tỷ số ở phút 18 sau cú đánh đầu dũng mãnh của Vieri từ quả phạt góc của Totti. 

Tuy nhiên những diễn biến sau đó mới đem đến một trần cầu đi vào lịch sử của World Cup. Bằng ý chí, sự nỗ lực và cả sự “trợ giúp” từ trọng tài, ĐT Hàn Quốc đã có được cuộc lội ngươc dòng kinh điển để đánh bại Italy 2-1 với các pha lập công của Seol Ki-Hyeon (88′) và Ahn Jung-Hwan (117′) để tiến vào tứ kết đối đầu Tây Ban Nha. 

Trận thắng Italy là một trong những điểm nhấn lớn nhất trên hành trình lịch sử vào đến bán kết của ĐT Hàn Quốc 18 năm về trước, điều mà chưa đội bóng châu Á nào tái lập được. Đáng chú ý, trong thành phần ban huấn luyện ĐT Hàn Quốc năm đó có HLV Park Hang Seo, người đang dẫn dắt ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Như thầy Park từng chia sẻ, những kinh nghiệm mà ông thu về tại World Cup 2002 đã giúp ích rất nhiều cho quá trình tạo nên những kỳ tích cho bóng đá Việt Nam sau này./. 

Xem thêm:  u23 jordan
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$