trực tiếp quả bóng vàng 2016

trực tiếp quả bóng vàng 2016 – trực tiếp quả bóng vàng 2016

Nhà báo, BLV Anh Ngọc là người Việt Nam duy nhất được France Football mời bầu chọn Quả bóng Vàng. Mới đây, tiền đạo người Bồ Đào Nha Ronaldo đã trở thành người giành danh hiệu này. Phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn với nhà báo, BLV Anh Ngọc về trải nghiệm thú vị này.

Nhà báo, BLV Anh Ngọc trong cuộc trao đổi với VOV.VN. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Thưa BLV Anh Ngọc, anh có thể tiết lộ một chút về quy trình bầu chọn Quả bóng Vàng?

BLV Anh Ngọc: Phía France Football gửi cho tôi một email, trong đó có danh sách các ứng viên Quả bóng Vàng. Tôi chỉ cần điền tên cầu thủ mình chọn và một số thông tin cần thiết và sau đó phản hồi cho họ.

Trước đây, giải Quả bóng Vàng do France Football kết hợp với FIFA tổ chức thì có phức tạp hơn, việc bầu chọn phải qua nhiều quy trình. Nhưng từ năm 2016 trở đi, France Football đã tách riêng ra không còn kết hợp với FIFA để tổ chức giải này. Riêng với cá nhân tôi thì tôi thích cách làm việc đơn giản như hiện nay của France Football.

Từ năm nay, giải Quả bóng Vàng sẽ được giản lược đi rất nhiều, không còn Gala trao giải nữa. Cầu thủ nhận giải (Ronaldo) sẽ được mời đến văn phòng của France Football tại Pháp để chụp hình với Quả bóng Vàng và nhận giải. Trong trường hợp cầu thủ bận không đến được, thì đại diện của France Football sẽ đến tận CLB để trao giải.

Sau khi France Football và FIFA không còn kết hợp để tổ chức giải thưởng, thì Quả bóng Vàng vẫn do France Football trao còn FIFA sẽ có một giải riêng gọi là Cầu thủ xuất sắc nhất năm (Player of the year) và có Gala trao giải diễn ra vào đầu năm sau.

Xem thêm:  diem mu 2

Theo BLV Anh Ngọc, Ronaldo đã không thể hiện được hết khả năng trong hai trận chung kết Champions League và chung kết EURO. (Ảnh: AP)

PV: Anh đã lựa chọn cầu thủ nào cho danh hiệu Quả bóng Vàng?

BLV Anh Ngọc: Tôi chọn Ronaldo nhưng nói thật đó là lựa chọn trong tâm trạng tiếc nuối. Nhìn vào thành tích, chúng ta thấy năm nay không ai vượt qua được Ronaldo với chức vô địch Champions League cùng Real và EURO trong màu áo Bồ Đào Nha. Nhưng thực ra, trong cả hai trận chung kết thì Ronaldo đều không đóng góp nhiều.

Trong trận chung kết Champions League giữa Real với Atletico, CR7 chơi mờ nhạt còn trong trận chung kết EURO thì anh bị chấn thương phải ra sân sớm. Nói cách khác, Ronaldo đã dựa vào đồng đội rất nhiều để có được hai chức vô địch nói trên. Tôi cho là dấu ấn cá nhân của anh ta chưa thực sự thuyết phục.

PV: Vậy còn hai vị trí Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng, lựa chọn của anh là như thế nào?

BLV Anh Ngọc: Với cá nhân tôi đánh giá Griezmann xứng đáng đoạt bóng Bạc còn Messi đoạt bóng Đồng. Dù cho cuối cùng, Messi đã là người đoạt bóng Bạc nhưng tôi cho rằng đó là vì anh ấy có sức ảnh hưởng lớn đến giới truyền thông.

Nhìn xuyên suốt cả một mùa giải vừa qua, Griezmann đã thi đấu đặc biệt xuất sắc khi giúp Atletico và chung kết Champions League còn ĐT Pháp vào chung kết EURO. Còn Messi thì đã thất bại trong màu áo ĐTQG và anh ta có quãng thời gian chùng xuống một cách khó hiểu ở CLB Barca (giai đoạn tháng 4, tháng 5/2016).

Xem thêm:  u22 việt nam 2017

Biếm họa 24h: Ronaldo “hả hê” nhận Bóng vàng trước Messi và GriezmannVOV.VN – Ronaldo vượt qua Messi, Griezmann và giành Quả bóng vàng 2016, qua đó siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 4 lần đạt được danh hiệu này.

PV: Nói thêm về cuộc đua Quả bóng Vàng trong nước, theo anh ai là người xứng đáng nhận giải trong năm nay?

BLV Anh Ngọc: Tôi có theo dõi giải này nhưng nói thực là cho đến thời điểm này tôi chưa thấy ai xứng đáng. Ở mỗi ĐTQG thường có một vài cầu thủ được coi là trụ cột, là niềm tin cho đồng đội và người hâm mộ. Nhưng ở ĐT Việt Nam có thể tìm thấy ai là trụ cột ở thời điểm này?

Công Vinh và Thành Lương thì đã giải nghệ trong màu áo ĐT Việt Nam, thêm vào đó năm qua hai cầu thủ này cũng thi đấu chưa thực sự nổi bật. Các cầu thủ ở hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam thì mắc nhiều lỗi, cũng khó có thể nhận bóng Vàng. Theo tôi, năm nay giải thưởng này nên trao cho một cầu thủ trẻ để có tác dụng động viên, khuyến khích.

PV: Xin cảm ơn anh./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$